Tương Douban được làm từ 4 nguyên liệu chính: Đậu răng ngựa (hay còn gọi là đậu tằm – fava bean), ớt cay, muối và bột mỳ. Tương khá là đặc, trong đó nhiều hạt đậu vẫn còn nguyên, ớt cũng vậy, màu đỏ nâu, thơm nồng mùi đậu lên men, có vị mặn và cay.
Trong nhiều món xào nấu kho thì tương douban thường được phi với dầu khoảng 1-2 phút đến khi dầu ăn chuyển sang màu đỏ, cách làm này giúp món ăn dậy mùi thơm hơn. Thường thì sẽ cho 1 thìa ăn tương để giúp cho món ăn có vị umami, 2 thìa nếu muốn có vị tương douban dậy lên trong món ăn đậu phụ tứ xuyên (Mapo Tofu), 3 thìa nếu muốn món ăn đậm đà và cay (ví dụ như lẩu Tứ Xuyên hay bò trụng)…
Tên Sản Phẩm: Tương Đậu Bản 500g
⛔ Quy cách : hũ nhựa 500g
⛔ Ngày sản xuất: In trên bao bì
⛔ HSD: 12 tháng từ NSX
⛔ Bảo Quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
⛔ Mô Tả Sản Phẩm: – Tương Đậu Bản Cay được coi như bí quyết trong gia vị ẩm thực Tứ Xuyên.Gia vị thần thánh này có thể dùng nêm nếm chế biến đại đa số món ăn đặc sản Tứ Xuyên cay thơm ngon và dễ dàng.
– Tương Đậu Bản thường được dùng để chế biến các món như
+ Canh Cá Luộc Cay Tứ Xuyên
+ Đậu Hũ Tứ Xuyên
+ Canh Thịt Lát Cay Tứ Xuyên
+ Ba Rọi Kho Cay Tứ Xuyên
+ Đầu Cá Cay Tứ Xuyên …
– Và vô cùng món hấp dẫn khác
– Gia vị vô cùng dễ sử dụng , dễ hình dung thì tương đậu bản có mùi đặc trưng là mùi ớt xay cay thơm và được nêm nếm thiên về vị hơi mặn nên thích hợp dùng trong nấu ăn để kích thích vị giác như :
+ Nướng : ướp thịt , ướp mực hải sản , ướp cá thì khi nướng mùi cay hăng của ớt và ăn cay cay rất khó cưỡng
+ Kho , xào : thịt hoặc kho cá cho vào 1 ít là nồi kho cho màu đỏ rất đẹp và hơi cay rất hấp dẫn –
Chay mặn đều dùng được
=====ẨM THỰC TRUNG QUỐC YANG 199======