Lẩu Trùng Khánh khác với Lẩu Việt Nam ở chỗ, họ chỉ xào các loại gia vị với nhau lên,rồi đổ nước trắng vào, chứ ko phải ninh xương cho ngọt nước giống như lẩu Việt Nam. Thế nên một số khách sành ăn sẽ cảm nhận được điều đó.
Với vị cay và tê là chủ đạo, hương vị Lẩu Trùng Khánh thật sự rất đặc biệt với những hạt huajiao nổi tiếng đất Trùng Khánh. Họ ưa thích cho huajiao vào hầu hết các món ăn của họ, đặc biệt là món Lẩu này, vì nó không chỉ rất thơm, rất tê mà còn nghe người dân nói là để chống lại cái rét và bệnh thấp khớp do thiếu ánh nắng vào mùa Đông của họ..
Cách dùng: Khui gói lẩu, cho trực tiếp cốt lẩu vào nồi nước lẩu. Đun sôi là có thể nhúng lẩu ăn. Có thể cho thêm gừng, ớt khô, hoa tiêu… để tăng phần cay tê và thơm. Bạn nào thích đậm đà có thể cho thêm một chút bột nêm.
Một gói gia vị lẩu đủ cho 3-5 người ăn (Nếu bạn ăn cay nhiều). Và đủ cho 7-8 người dùng nếu bạn ăn cay vừa hoặc ít cay. Chỉ cần một gói gia vị lẩu bỏ vào là ta đã có một nồi nước dùng nhúng lẩu tuyệt vời chuẩn vị nhà hàng 5
Giờ mọi người không cần phải đi xa, không cần phải đến đất Trùng Khánh, mọi người vẫn có thể thưởng thức được món Lẩu Trùng Khánh chuẩn hương vị.
Cách nấu: Bạn chỉ cần đun sôi nước(có thể dùng nước hầm xương, gà) cho gia vị lẩu trùng khánh vào đun sôi sau đó cho thêm đồ ăn lẩu vào thưởng thức. Nếu sợ cay mọi người có thể vớt hết phần ớt ra là được nhé.
-Hạn sử dụng: 365 ngày
-Ngày sản xuất in trên bao bì
-Xuất xứ: Trung Quốc