Nhắc đến hàng Trung Quốc chắc trong đầu của nhiều người sẽ nghĩ đến những sản phẩm giá rẻ với chất lượng thấp phải không nào? Tuy nhiên, loại bia được yêu thích nhất Trung Quốc Tsing Tao (hay còn gọi là bia Thanh Đảo) lại xóa nhòa đi định kiến đó và trở thành một trong những thương hiệu bia thành công nhất thế giới. Nào, hãy cùng Trạm Ăn Vặt review loại bia này nhé.
Bia Tsing Tao được người Đức và người Anh sáng tạo ra năm 1903 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Theo các nhà sản xuất, bia Thanh Đảo sử dụng các thành phần tốt nhất trên thế giới, bao gồm: lúa mạch và mạch nha từ Pháp, Úc, Canada, hoa bia và lúa mì từ miền Tây Trung Quốc.
Điều đặc biệt tạo nên hương vị của bia là bia được nấu từ nguồn nước suối tự nhiên ở núi Lao Sơn – Trung Quốc. Đây được coi là cái nôi của Đạo Giáo vì vậy bia Thanh Đảo toát lên được hương vị nhẹ nhàng và tinh khiết như triết lý của học thuyết này.
Ra đời từ đầu thế kỷ XX, nhưng mãi đến 50 năm sau, bia Tsing Tao mới bắt đầu được xuất khẩu. Năm 1972, bia có mặt trên đất Mỹ và là thương hiệu bia Trung Quốc dẫn đầu thị trường khó tính này. Điều tương tự cũng xảy ra trên các thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, thậm chí ở Việt Nam chúng ta, những năm cuối của thế hệ 8x sẽ không lạ lẫm gì khi thấy thương hiệu bia này tràn ngập thị trường.
Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh của ngành sản xuất bia trong nước, dần dần bia Thanh Đảo cũng vắng bóng ở thị trường Việt Nam. Ghiền review từ nhỏ đến giờ chưa nghe tên cũng như chưa được thưởng thức loại nước uống này. Mới đây thì mình có dịp được trải nghiệm bia Tsing Tao, thấy cũng hay hay nên chia sẻ cho các bạn liền.